4 điều bạn cần biết để có thể độc lập tài chính cá nhân mình

4 điều bạn cần biết để có thể độc lập tài chính cá nhân mình

✨ Độc lập tài chính hay tự do tài chính và trở nên giàu có là điều mà ai cũng muốn trong cuộc sống đúng không nào. Nhưng muốn là một chuyện, nhưng làm sao để đạt được điều này lại là một chuyện khác.

✨ Dưới đây là 4 cách mà mình thấy nó hiệu quả và giúp bạn rõ ràng hơn trên con đường đạt được mục tiêu của mình.

? Bài viết theo quan điểm cá nhân của mình, nên có gì các bạn cứ góp ý thêm nhé.

1. HỌC CÁCH TIẾT KIỆM THU NHẬP CỦA BẠN

“Tích tiểu thành đại” mình thì lại rất thích câu này. Tiết kiệm một ít mỗi ngày sẽ giúp cho bạn rất nhiều và cũng học được cách quản lý tài chính tốt hơn.

Học cách tiết kiệm, học cách quản lý tài chính cá nhân

Bình thường thì cách tiết kiệm của bạn là như thế nào? Dùng hết cho những thứ cần thiết rồi khi nào dư tiền thì mới tiết kiệm. Hay là mỗi khi bạn nhận lương thì sẽ chia nó ra thành từng phần nhỏ và trong đó luôn mặc định có phần dành cho tiết kiệm.

Thật ra việc tiết kiệm cần một thời gian dài để luyện tập. Khi đã thành thói quen rồi thì nó vô cùng đơn giản để làm. Nhưng chưa thành thói quen thì nó thật sự khó cho một người mới.

Có thể khi tiết kiệm bạn sẽ có cảm giác như bị gò bó về tài chính vì chưa quen cho việc tính toán chi tiêu một cách hợp lý. Cốt lõi của việc tiết kiệm đó là bạn hạn chế việc dùng tiền vào những thứ không cần thiết, ở đây mình nói là không cần thiết nhé. Còn những thứ cần thiết thì vẫn nên dùng.

Ví dụ: khi có lương thì tất nhiên mình phải dành ra những khoảng cho nhà cửa, điện nước, ăn uống và đi lại vì đó là những thứ mình cần phải có để sống mỗi tháng. Nhưng những việc như ra ngoài cafe, đi chơi điện tử hay mua quần áo (dù mình đã có đủ xài rồi) thì mình có thể hạn chế vì đó là những thứ không cần thiết. Phần tiết kiệm sẽ là phần đáng lẽ mình phải dùng trong những sinh hoạt đó.

Hiện nay cũng có nhiều phương pháp tiết kiệm thông minh được chia sẻ trên mạng rất nhiều. Bạn chỉ cần lựa chọn một phương pháp, đặt ra mục tiêu cho bản thân và thực hiện, rồi dần dần việc tiết kiệm sẽ thành thói quen của chính bạn. Lúc này bạn sẽ thấy tài chính của mình sẽ ổn định và an toàn hơn.

2. HỌC THÊM KỸ NĂNG CÓ GIÁ TRỊ

Nếu bạn giỏi 1 kỹ năng, 1 chuyên ngành nào đó thì bạn sẽ có được một công việc với mức lương không hề nhỏ.

Khi nói đến kỹ năng chắc bạn đang nghĩ rằng đó là những kỹ năng mềm nho nhỏ. Nhưng thực ra không phải vậy, bạn có thể tham khảo list kỹ năng đang hot trong năm nay ở dưới đây.

Những kỹ năng đang có nhu cầu cực lớn kể từ năm 2022

Thiết kế web

– Kỹ năng viết content

Kỹ năng SEO/ Google analytics

Xây dựng và phát triển web

– Kỹ năng quảng cáo Google ads/Facebook ads…

– Kỹ năng edit video/quay video

– Quản lý các kênh social media

– Kỹ năng nói chuyện trước công chúng

– Kỹ năng sáng tạo nội dung trên các nền tảng hot hiện nay (Tiktok, Insta….)

Và còn rất nhiều kỹ năng khác nữa.

Cũng như việc mình đang làm là cho đi giá trị bản thân. Những trước tiên bạn phải xây dựng bản thân mình là một người có giá trị trước. Việc chia sẽ và lan tỏa giá trị đó của bạn sẽ giúp bạn có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống của mình.

Hãy cứ tiếp tục chia sẻ hết mình, đừng nghĩ rằng mình sẽ không nhận được gì. Khi bạn làm như vậy nghĩa là bạn đang xây dựng thương hiệu của chính mình, mọi người sẽ thấy có ích lợi từ những gì bạn chia sẻ và yêu mến bạn. Từ đó mở ra những cơ hội công việc tuyệt vời.

Cũng như cách mình chia sẻ, nếu bạn thấy thương thì donate cho ly sinh tố là được, hehe.

3. KHỞI NGHIỆP

Chắc nghe đến khởi nghiệp thì nhiều bạn thấy sợ nhỉ. Rằng mình phải có vốn, rằng mình phải biết kinh doanh để bắt đầu kinh doanh một thứ gì đó cho riêng mình.

Thật ra, khởi nghiệp như thế nào là do quyết định và suy nghĩ của mình thôi. Nhưng một điều chắc chắn rằng nếu chúng ta sợ hãi thì chúng ta sẽ không dám bước ra khỏi vòng an toàn và bắt đầu làm một điều gì đó.

“Khởi nghiệp” nghĩa là mình bắt đầu làm một điều gì đó để mang về lợi nhuận, sự nghiệp cho mình

Đối với mình thì mình hiểu rất đơn giản: “Khởi nghiệp” nghĩa là mình bắt đầu làm một điều gì đó để mang về lợi nhuận, sự nghiệp cho mình.

Bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp ở bất cứ lĩnh vực nào bạn muốn, miễn là bản thân bạn có đam mê và yêu thích cho việc mình làm.

Để khởi nghiệp một cách tốt nhất (ở đây mình không dám nói là thành công) theo mình có 4 yếu tố:

1: Mình phải biết được mình thích làm gì? Và xác định được điều mình muốn làm.

2: Học tập và tìm hiểu để tìm ra phương pháp đúng, không bị lạc hướng.

3: Phải có một tinh thần thép, kiên trì và bền bỉ.

4: Nếu đã làm thì phải làm cho đến cùng, đừng “dở dở ương ương”(hay bỏ giữa chừng).

Ví dụ, mình khởi nghiệp bằng cách xây dựng blog này và nhận được những khoảng donate đầu tay từ những bạn yêu mến. Sau đó mình lại phát triển hệ thống kho giao diện của mình.

Thành quả thật sự xứng đáng với công sức bạn bỏ ra cho dù khởi đầu thì lúc nào cũng khó khăn. Người ta vẫn thường hay nói “vạn sự khởi đầu nan” mà, nên nếu yêu thích và có đam mê thì cứ tiếp tục kiên trì với những gì mình chọn nhé.

4. TÌM KIẾM THU NHẬP TỪ NHIỀU NGUỒN

“Đừng nên phụ thuộc vào một nguồn thu nhập”. Đây là điều mà các anh chị đi trước vẫn luôn khuyên mình. Họ luôn bảo mình nên cố gắng tìm kiếm thu nhập từ nhiều nguồn hay còn gọi là thu nhập thụ động.

Một số nguồn thu nhập thụ động mà bạn có thể thử:

  • Đầu tư chứng khoán
  • Đầu tư bất động sản
  • Làm bán hàng tiếp thị liên kết (Affiliate). Đây là loại hình mà mình đang thấy rất hot. Mình cũng đang Affiliate cho Azdigi. Bạn có thể mua hosting giá rẻ mà mạnh của Azdigi tại đây.
  • ….

Và còn nhiều cách gia tăng nguồn thu nhập thụ động của mình nửa. Những cho dù là cách nào thì cũng đều có rủi ro và khó khăn lúc đầu. Việc tối quan trọng đó là bạn phải có kiến thức. Trước khi đầu tư cho một điều gì đó thì bạn phải tìm hiểu và rõ ràng những kiến thức về nó.

Lời kết: Mong rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn nhiều hơn trong con đường tự lập tài chính của mình. Và nếu bạn có nhiều cách hơn để kiếm thêm thu nhập thì cứ nhắn cho mình nhé.

Mình thì đã áp dụng những cách trên và thấy rất ổn về tài chính của mình. Cho nên mình thấy nếu bạn áp dụng được những cách trên là đã quá tốt rồi. Sau này khi có dư phần tài chính rồi thì bạn có thể tìm hiểu thêm về những cách đầu tư kiếm lời khác. Và quan trọng hơn hết là đừng tử bỏ và không ngừng cố gắng phát triển bản thân nhé. “Chúng ta chỉ thật sự thất bại một khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng

Mình có bán các sản phẩm và cung cấp các dịch vụ sau, mong bạn dành ít phút để tham khảo, nếu thấy cần cái nào thì ủng hộ mình nhé:

  1. Shop Key License WordPress
  2. Kho Demo Website
  3. Dịch vụ Hosting tốc độ cao
  4. Dịch vụ thiết kế Website, diệt mã độc, tối ưu website
GROUP ZALO HỖ TRỢ WORDPRESS
Chúng ta chỉ thật sự thất bại một khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng.
Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.
Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.
Người thông minh giống như một dòng sông, càng sâu càng lặng lẽ.
Cách tốt nhất để có một ý tưởng xuất sắc là có thật nhiều ý tưởng.
Chuyên Mục
Plugin - Theme
Bài Viết Mới
Mời 1 Ly Sinh Tố
momo qr

Ngân hàng: MB BANK

Tài khoản: NGUYỄN BẢO NGỌC

Số TK: 0396753543

Mình xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các bạn. Những khoản donate của các bạn đã giúp mình có 1 khoảng để chi trả và duy trì blog của mình. Mình sẽ cố gắng update thêm nhiều kiến thức và tài nguyên hữu ích hơn nửa. Cám ơn rất nhiều !!!

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0396.753.543 (8h-20h)
Chat Telegram t.me/jakengocnguyen
Group Zalo Hỗ Trợ Get Theme + Plugin + Support