Đừng lo lắng những nỗ lực của bạn tại thời điểm này không được đền đáp

Đừng lo lắng khi những nỗ lực của bạn tại thời điểm này không được đền đáp, bởi vì những thứ bạn đang bỏ ra chính là nền tảng vững chắc cho bạn sau này, như rễ tre vậy!!!

Câu chuyện cây tre

Hãy thử trồng 1 cây tre. Bạn gieo giống xuống đất, chăm sóc, tưới nước chu đáo mỗi ngày. Và bạn chờ đợi…

Một năm trôi qua. Trong khi trăm hoa đua nở rồi tàn thì giống tre của bạn vẫn nằm im không động tĩnh. Bạn vẫn tiếp tục chăm sóc, và đợi thêm một năm nữa.

Từ một búp măng non, trong 4 năm đầu tiên Tre chỉ tăng thêm được 3cm. Nhưng từ năm thứ năm trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30 cm mỗi ngày và chỉ mất sáu tuần để phát triển lên 15 mét. Trên thực tế, trong 4 năm đầu tiên đó, rễ tre kéo dài hàng trăm mét vuông trong đất.

ĐIỀU NÀY CHO TA THẤY NHỮNG BÀI HỌC GÌ?

BÀI HỌC ĐẦU TIÊN ĐÓ LÀ SỰ NHẪN NẠI.

Có rất nhiều người không hoặc rất khó để nhẫn nại. Họ làm một việc gì đó và muốn có kết quả tức thời. Khi mọi thứ đến quá nhanh thì họ không biết trân trọng, và khi mọi thứ không như mong đợi, họ rất dễ dàng từ bỏ. Mọi thứ nhanh đến, nhanh đi. Đúng là cái gì nhanh thì không bền…

Hãy biết kiên nhẫn…

Khi gieo giống cây tre xuống đất, bạn bắt buộc phải không ngừng chăm sóc cho nó. Nếu như lúc đầu không thấy kết quả mà ngừng chăm sóc, thì 5 năm sau bạn không thu hoạch được gì.

Nếu bạn không kiên nhẫn mà muốn có kết quả ngay? Tưởng tượng xem hôm nay bạn gieo giống, và muốn thu hoạch vào ngày hôm sau thì bạn sẽ thu được gì: Những giống tre ướt!

Giống như bản thân Ngọc lúc mới bắt đầu chia sẻ trên blog này, chả có ma nào quan tâm đâu. Nhưng thời gian sau 1 năm thì mọi chuyện đã khác. Lượng traffic tự nhiên đều đều mỗi tháng và thương hiệu cá nhân mình được định vị khác hẳn.

Cho nên dù có những lúc bạn nỗ lực và không thấy kết quả gì, bạn sẽ cảm thấy chán nản, điều đó đúng nhưng đừng từ bỏ. Những lúc ấy hãy nhớ rằng bạn đang tiến bộ lên mỗi ngày, chỉ vì bạn chưa nhận thấy đó thôi. Hãy bền bỉ. Đừng từ bỏ!!!

BÀI HỌC 2: NIỀM TIN KIÊN ĐỊNH.

Hãy giữ vững niềm tin của chính mình. Suy cho cùng sự kiên nhẫn bền bỉ mà bạn có cũng đều cần có niềm tin nuôi dưỡng nó. Đôi khi chẳng ai còn tin bạn nữa, nhưng bạn tuyệt đối không được từ bỏ chính mình.

Mình đã từng quyết định dành trọn 2 năm cuộc đời chỉ để làm công việc tình nguyện và mình tin tưởng đó sẽ là quyết định tốt nhất trong cuộc đời mình, dù là gia đình không tin và cũng không đồng ý nhưng mình vấn quyết định đi. Và chính nhờ niềm tin đó đã giúp mình sống trọn trong công việc đó 2 năm và học hỏi rất nhiều điều.

Cho nên bạn là niềm tin của chính bạn, bạn là niềm tin cao nhất! Không ai hay bất cứ điều gì có thể thay thế được.

Khi không nhìn thấy tre mọc, bạn sẽ rất dễ hoang mang và mất niềm tin, vì con đường phía trước mịt mù, vì bạn đang bế tắc. Nhưng nếu bạn đã định hướng rõ ràng và có kế hoạch cụ thể thì hãy cứ tin tưởng!

Niềm tin giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi, nghi ngờ, những lời chát chua. Và khơi nguồn cảm hứng để bạn tiếp bước trên con đường phía trước.

BÀI HỌC 3: XÂY DỰNG NỀN TẢNG VỮNG CHẮC.

Hãy hình dung cây tre vươn cao 27 mét chỉ trong vòng 06 tuần. Làm sao điều đó có thể xảy ra được?

Vì nó đã dành đủ thời gian cần phải bỏ ra để phát triển bộ rễ. Muốn có kết quả lớn, phải đầu tư công sức đủ nhiều. Không có gì thật sự vẻ vang bạn gặt hái được lại nhẹ nhàng cả.

Chỉ có bạn mới biết được bạn đang phát triển như thế nào.

Hãy an nhiên đi con đường của bạn. Dù cho chẳng ai hiểu bạn đang đi con đường như nào? Họ chỉ nhìn thấy những gì mà họ đang ước ao mà bạn không có, và phủ nhận!!!

Đừng quay cuồng nhìn con đường của người khác đó là đường của họ, không phải của bạn. Mỗi người đều có một lối đi riêng, mỗi người đều có một xuất phát điểm khác biệt, không ai giống ai. Dù là khác nhau nhưng mỗi người chúng ta đều có quyền chọn để sống như thế nào là tùy mình. Đừng cố gắng trở thành một ai đó, mà hãy là chính phiên bản tốt nhất của mình.

Nhưng càng như thế bạn càng cần phải trang bị cho bản thân NỘI LỰC (học thức, kinh nghiệm, chuyên ngành…) thật vững vàng. Khi nội lực đủ mạnh, cơ hội đến thì chính bạn sẽ là người nắm bắt đó.

Đời người phải có tích lũy, có bao nhiêu người đã không thể kiên trì như tre chờ đến ngày có thể vượt qua 3 cm?

BÀI HỌC 4: GIÁ TRỊ LÀ GÌ?

Hai cây tre giống nhau, một cây dùng làm sáo, một cây dùng làm giá phơi đồ.

Một hôm, cây dùng làm giá phơi đồ mới hỏi cây dùng làm sáo: “Tại sao chúng ta sinh ra cùng một nơi, đều là tre trên núi. Nhưng tôi mỗi ngày đều phải dãi nắng dầm mưa, còn bạn lại rất đáng tiền?”

Sáo trả lời: “Bởi vì bạn chỉ chịu một nhát dao khi bị chặt ra, còn tôi đã trải qua hàng ngàn nhát dao, được người ta chế tạo cẩn thận.”

Giá phơi quần áo im lặng.

Đời người cũng như vậy, nếu có thể chịu được cực khổ, cô đơn, cọ xát vào thực tế, dám đảm đương và đứng lên chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, cuộc sống mới có giá trị. Và từ những kinh nghiệm đó mới tôi luyện sự cứng cỏi trong con người bạn được.

Trên thế giới này có rất nhiều người thông minh, nhưng lại có quá ít người có thể kiên trì đến cuối cùng, thế nên số người THẬT SỰ CHIẾN THẮNG CHỈ LÀ SỐ ÍT.

Người không chỉ thông minh mà có trí tuệ, họ càng hiểu rõ khuyết điểm của mình và luôn cố gắng để khắc phục nó đến cùng. Trưởng thành không phải là chỉ thành công hoặc chỉ trải qua thất bại một lần, mà phải tích lũy nhiều lần, cả về tri thức lẫn kinh nghiệm sống.

Cây tre đã dành ra đến gần 5 năm, chỉ để làm một việc là cắm sâu bộ rễ của nó vào trong lòng đất, vì vậy mà đến năm thứ 5 nó mới mọc nhanh chóng như vậy.

Bạn đã “cắm rễ” của mình được mấy năm rồi? Bạn có tiếp tục nuôi rễ cây bạn đang chăm sóc mỗi ngày, hay bạn chuẩn bị mang về một giống cây mới “tiềm năng” mà người đời đang bàn tán?

Có thể bạn sẽ không đồng tình “định luật cây tre”, vì còn nhiều cây khác, chỉ cần một thời gian ngắn đã phát triển vượt trội giống như một số ngành đang hot trend ngày nay, bạn thấy họ sẽ đi nhanh mà… chẳng vất vả gì, chỉ cần đúng thời điểm. Bạn sẽ cảm thấy bất công!

Không chỉ tôi mới biết, lướt tóp tóp chắc bạn cũng hay thấy mấy cái video kiểu: Hướng dẫn kiếm 1000$ mỗi tuần với AI, Hướng dẫn kiếm 100 triệu đầu tiên từ esty… hoặc là khóa học làm giàu nhanh chóng. Haha, nếu bạn đọc hết bài này của tôi thì chắc chắn bạn sẽ hiểu là “không dễ vậy đâu”. Dễ thế thì ai cũng giàu rồi, dễ gì mà người ta share cho bạn. Cho nên hãy đầu tư vào thứ gì bền vững nhé.

Nhưng thử tự hỏi lòng mình xem:

Vậy hết thời thì sao…? Phải chăng bạn lại đi tìm một cái “thời điểm” khác, vậy cuối cùng bạn muốn có được gì trong cuộc sống? Mà đâu phải lúc nào cũng bắt đúng “thời điểm” đâu? Nhiều người kiếm được tiền mua nhà mua xe, và cũng có nhiều người cũng bán nhà bán xe đó thôi.

Thành công mỗi người có quan điểm khác nhau, có người quan niệm là “tiền bạc”, người là “đam mê” người là “danh vọng”, người là “sức khỏe”, người là “cống hiến” nhưng có một loại thành công đó là sự kì diệu của chữ “VÀ”

Giống như mình thì chỉ cần đủ ăn đủ sống, có thể chăm lo được cho gia đình, hạnh phúc cùng với nhau thì mình đã thấy rất thành công rồi.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn xác đinh một thành công “TỪ TỐN” và BỀN VỮNG: Mỗi chặng đường là một thành tựu, mỗi thành tựu là một niềm vui và thử thách, những khó khăn lớn dần và thành tựu cũng lớn dần… Chúng ta đầu tiên cần phải dành thời gian để xây dựng gốc rễ thật tốt, cắm thật sâu, thật chắc chắn thì một-ngày-nào-đó thành công của bạn sẽ đến, mình hứa ^^.

Mình có bán các sản phẩm và cung cấp các dịch vụ sau, mong bạn dành ít phút để tham khảo, nếu thấy cần cái nào thì ủng hộ mình nhé:

  1. Shop Key License WordPress
  2. Kho Demo Website
  3. Dịch vụ Hosting tốc độ cao
  4. Dịch vụ thiết kế Website, diệt mã độc, tối ưu website
GROUP ZALO HỖ TRỢ WORDPRESS
Chúng ta chỉ thật sự thất bại một khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng.
Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.
Cách tốt nhất để có một ý tưởng xuất sắc là có thật nhiều ý tưởng.
Người thông minh giống như một dòng sông, càng sâu càng lặng lẽ.
Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.
Chuyên Mục
Plugin - Theme
Bài Viết Mới
Mời 1 Ly Sinh Tố
momo qr

Ngân hàng: MB BANK

Tài khoản: NGUYỄN BẢO NGỌC

Số TK: 0396753543

Mình xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các bạn. Những khoản donate của các bạn đã giúp mình có 1 khoảng để chi trả và duy trì blog của mình. Mình sẽ cố gắng update thêm nhiều kiến thức và tài nguyên hữu ích hơn nửa. Cám ơn rất nhiều !!!

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0396.753.543 (8h-20h)
Chat Telegram t.me/jakengocnguyen
Group Zalo Hỗ Trợ Get Theme + Plugin + Support