Bạn có đang thấy hạnh phúc trong công việc không?

hạnh phúc trong công việc

Bạn có thấy hạnh phúc trong công việc của mình hay không?

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi bạn có thích công việc mình đang làm hay không ?

Lý do gì khiến bạn kiên trì làm việc tới giờ?

Để giữ tinh thần luôn luôn tích cực trong công việc của mỗi người là điều cực kì khó khăn.

Phần lớn chúng ta đi làm để kiếm được chi phí trang trải cho cuộc sống hằng ngày, và đó giống như là chúng ta đang bị buộc phải đi làm.

Nên điều đó sinh ra việc những cảm xúc chán nản, ì ạch trong nhiều người khi họ đi làm.

Sợ công việc, không có hứng thú để phát triển, làm cho xong, làm cho có hoặc đơn giản chỉ cần hiện diện đủ 8 tiếng một ngày rồi mau chóng dọn đồ về nhà

Nếu bỏ đi thời gian ngủ 8 tiếng một ngày thì hầu hết thời gian chúng ta thức là dành cho công việc. Vậy làm thế nào để chúng ta cảm thấy ý nghĩa và hạnh phúc hơn trong công việc của mình? Làm sao để mỗi ngày đi làm như là mình đang đi chơi? Làm sao để thay đổi suy nghĩ rằng chúng ta nên học hỏi và phát triển nhiều hơn trong công việc của mình?

—————–

HẠNH PHÚC LÀ DO CHÍNH TA QUY ĐỊNH VÀ CÓ THỂ NÓ ĐẾN TỪ ĐIỀU NHỎ NHẤT

Hạnh phúc đối với mỗi người là khác nhau. Có người cảm thấy hạnh phúc vì có thể chăm lo được cho gia đình mình, có người cảm thấy hạnh phúc khi kiếm được nhiều tiền, nhưng cũng có người cảm thấy hạnh phúc khi họ mang lại giá trị trong công việc của họ…. Mình thì thấy hạnh phúc khi được giúp đỡ ai đó.

VẬY ĐIỀU GÌ SẼ GIÚP BẠN HẠNH PHÚC TRONG CÔNG VIỆC

1. Phát triển bản thân bằng cách tự tìm tòi học hỏi

Mình lấy ví dụ về bản thân mình.

Thời gian đầu khi mình bắt đầu làm việc cho công ty với vị trí nhân viên thiết kế Website thì mỗi ngày mình chỉ ngồi làm Website và công việc lặp đi lặp lại như thế.

Nhiều người đi trước cũng bảo ngành này nó cứ chán như thế, không có gì mới. Nhưng mình thì không nghĩ vậy.

Mình đã tự tìm hiểu thêm trên mạng về những kiến thức liên quan đến Digital Marketing như SEO, Google Ads… Và cố để học những cái cơ bản. Và mình thấy rất thú vị và hứng thú nhiều hơn trong công việc của mình.

Mình có chia sẽ lại những khóa học Online miễn phí, bạn có thể xem lại tại đây.

Thật sự nếu mình phát triển được một kỹ năng để tự học hỏi và cố gắng để học hỏi mỗi ngày thì công việc của mình ý nghĩa hơn hẳng. Giá trị bản thân mình cũng được gia tăng.

2. Tự đặt mục tiêu và KPI cho mình

Khi bắt đầu để làm một công việc gì đó thì mọi người nên đặt cho mình những mục tiêu và KPI cụ thể. Mỗi ngày tôi sẽ học được gì? Sau 1 tuần thì tôi sẽ đạt được gì? Rồi đến 1 tháng, 1 năm.

Nhờ vào việc đặt mục tiêu và KPI cho bản thân nên khi nhìn lại chúng ta sẽ thấy sự tiến triển của mình như thế nào và càng có thêm động lực để học hỏi.

Hãy ghi chú lại danh sách các mục tiêu, công việc cần làm hằng ngày của mình. Điều này sẽ giúp chúng ta dễ quản lý thời gian và công việc hơn.

Và khi chúng ta hoàn thành những công việc đó thì chúng ta sẽ cảm thấy thích thú, hào hứng và muốn thử thách mình nhiều hơn nửa.

3. Tự tạo ra việc để làm, không nên đợi giao việc

Thường thi mình chỉ thấy chán nãn khi phải làm một công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày.

Mình lấy ví dụ bản thân: Mình dựng Website với WordPress, thời gian đầu thật sự cũng thấy chán thật. Nhưng sau đó mình cũng thử mày mò thêm về SEO, viết nội dung, rồi cách thiết kế đơn giản với Canva… Thì thấy bản thân thích thú và ko nhàn chán nửa.

Rồi mình cũng nhận những dự án làm thêm buổi tối, hợp tác với mấy anh chị quen biết để lập site bán hàng, cùng bán với nhau. Mình chợt nghĩ mình phải biết nhiều hơn về Digital Marketing, thế là mình cố gắng để tìm hiểu cơ bản về Digital Marketing và thử áp dụng nó. Mặc dù chưa thành công to lớn như những anh chị khác nhưng nó mạng lại cho mình 1 giá trị về kiến thức và tầm nhìn.

Chủ động tìm kiếm việc để làm và học

Nhiều người cũng hỏi cứ làm một việc suốt thế không chán sao? Nhưng theo mình nghĩ thật ra làm việc mình thích thì có gì đâu mà chán. Chừng nào mình không làm gì thì mới chán. Với một điều quan trọng nửa đó là đam mê. Vì mình đam mê với công việc của mình nên với người khác thì mình đang làm nhưng với mình đó là sống với đam mê.

Nên dù ở vị trí công việc nào nếu bản thân mình biết tìm những điều làm cho bản thân mình có thêm Đam mê thì sẽ luôn có nhiều hứng thú hơn để làm việc.

4, Môi trường làm việc tốt

Thật sự môi trường làm việc tốt sẽ kéo tâm trạng của bạn lên rất là nhiều. Bởi vậy nên lúc đi phỏng vấn xin việc thì mình sẽ thường xem văn hóa công ty họ như thế nào? Rồi quan sát các nhân viên của họ ở đó như thế nào?

Thật chứ nhiều lúc đang buồn buồn, áp lực tự nhiên có người mời mình 1 ly sinh tố thì thấy vui hẳng trong người. Lại tiếp tục có năng lượng để tiếp tục hoàn thành công việc.

Nên nhiều khi áp lực, vất vả khó khăn hơn nhưng nếu có môi trường tốt, đồng nghiệp tốt thì mình lại vượt qua được hết.

Môi trường làm việc tốt và có trách nhiệm trong công việc

5. Có trách nhiệm

– Nhiều lúc thì trách nhiệm mới là thứ khiến mình còn làm công việc của mình.

– Trách nhiệm cũng là một phần tạo nên thương hiệu cá nhân của mỗi người. Khi mà mình phát triển được đức tính này thì mình sẽ thấy có trách nhiệm cho công việc, trách nhiệm cho khách hàng và hơn nửa là trách nhiệm cho chính gia đình của mình.

– Mình nói thật chứ lâu lâu tự nhiên khách khen mình vài câu, hoặc lâu lâu cũng có mấy bạn cảm thấy biết ơn mà “Mời mình 1 ly sinh tố“. Tự nhiên lúc đó thấy vui hẳng trong người.

6. Tạo ra được giá trị

Tạo ra được giá trị cho cộng đồng thực sự mang lại niềm vui nhiều lắm.

Mình đã từng dành trọn 2 năm để làm một công việc tình nguyện trong Nhà thờ. Mỗi tuần mình đều có cơ hội để đứng dạy một lớp Tiếng Anh miễn phí cho những người dân tại khu vực mình sống. Thực sự thì khi thấy họ đến và học, rồi cuộc sống của họ cũng thay đổi tốt hơn dần dần. Nhiều người đến nay vẫn còn liên lạc mình để chia sẻ và cảm thấy biết ơn. Thì thật sự điều này khiến mình rất hạnh phúc.

Trong công việc của bạn củng vậy, công việc của bạn thật sự tạo ra giá trị cho chính công ty của bạn, cho chính bản thân bạn, cho chính khách hàng của bạn. Thì tự dưng bạn sẽ thấy được niềm hạnh phúc từ điều đó.

7. Vì đồng nghiệp

Mình có hỏi đứa trong công ty hạnh phúc của em khi đi làm là gì?
Chỉ câu đơn giản ngắm crush. Chỉ cần Crush cười với em là em có 200% động lực làm việc. Và thấy hạnh phúc hơn và thích thú đi làm mỗi ngày.

————————-

Tóm lại những điều giúp ta cảm thấy HẠNH PHÚC….

– Công việc có thể mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân mỗi khi làm

– Công việc giúp bản thân có môi trường tốt, có thể phát triển nhiều hơn

– Công việc gắn liền với sở thích và đam mê của bản thân

– Công việc có nhiều cơ hội để thăng tiến, chính sách đãi ngộ phù hợp

– Công việc có thể giúp đỡ được người nào đó

– Công việc tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng hoặc công ty

– Công việc hạnh phúc cần những người đồng nghiệp và sếp tốt. Nếu không chúng ta có thể trở thành người “đầy toan tính” vì môi trường làm việc

– Công việc giúp chúng ta giải quyết được 5 nhu cầu thiết yếu của con người (thể hiện bản thân, được hoà hợp, được tôn trọng, , được an toàn, được thư giãn)

– …

Áp lực, vất vả, làm nhiều giờ hơn, chạy deadline… Nó không còn là VẤN ĐỀ nữa nếu chúng ta đang có một công việc hạnh phúc!

Vì vậy mỗi ngày trôi qua hãy cố gắng sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Vâng và công việc hạnh phúc đối với mình chỉ đơn giản là các bạn có thể học hỏi được nhiều từ blog của mình. Vậy là quá okie rồi ^^

Mình có bán các sản phẩm và cung cấp các dịch vụ sau, mong bạn dành ít phút để tham khảo, nếu thấy cần cái nào thì ủng hộ mình nhé:

  1. Shop Key License WordPress
  2. Kho Demo Website
  3. Dịch vụ Hosting tốc độ cao
  4. Dịch vụ thiết kế Website, diệt mã độc, tối ưu website
GROUP ZALO HỖ TRỢ WORDPRESS

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.
Cách tốt nhất để có một ý tưởng xuất sắc là có thật nhiều ý tưởng.
Chúng ta chỉ thật sự thất bại một khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng.
Người thông minh giống như một dòng sông, càng sâu càng lặng lẽ.
Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.
Chuyên Mục
Plugin - Theme
Bài Viết Mới
Mời 1 Ly Sinh Tố
momo qr

Ngân hàng: MB BANK

Tài khoản: NGUYỄN BẢO NGỌC

Số TK: 0396753543

Mình xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các bạn. Những khoản donate của các bạn đã giúp mình có 1 khoảng để chi trả và duy trì blog của mình. Mình sẽ cố gắng update thêm nhiều kiến thức và tài nguyên hữu ích hơn nửa. Cám ơn rất nhiều !!!

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0396.753.543 (8h-20h)
Chat Telegram t.me/jakengocnguyen
Group Zalo Hỗ Trợ Get Theme + Plugin + Support